ใน The Hundred-Foot Journey ฮัสซัน คาดัม (มานิช ดายัล) เป็นอัจฉริยะด้านอาหาร ที่มีฝีมือด้านการทำอาหารเป็นเลิศ ครอบครัวคาดัมที่มีผู้เป็นพ่อเป็นผู้นำครอบครัว (ออม ปูรี) โบกมือลาอินเดียประเทศบ้านเกิดของพวกเขา และลงหลักปักฐานในหมู่บ้านแซงต์ แอนโทนิน โนเบล วัล ที่แสนเงียบสงบทางตอนใต้ของฝรั่งเศส หมู่บ้านแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ มีทิวทัศน์ที่งดงามและเลิศหรูช่างเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการลงหลักปัก ฐานและเปิดภัตตาคารอาหารอินเดีย เมซอง มุมไบ ซะเหลือเกิน จนกระทั่งเชฟหญิงมือหนึ่งจากเลอ ซอล เปลอเรอร์ ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลิน ที่บริหารงานโดยมาดามมัลลอรี (เฮเลน มิเรน เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) ได้ยินข่าวเรื่องนี้
การ ประท้วงที่เย็นชาของเธอที่มีต่อภัตตาคารอาหารอินเดียแห่งใหม่ที่อยู่ห่างจาก ภัตตาคารของเธอเพียงแค่ร้อยฟุต ได้ทวีความรุนแรงกลายเป็นสงครามที่ดุเดือดระหว่างภัตตาคารทั้งสองแห่งจน กระทั่งความรักที่ฮัสซันมีต่ออาหารฝรั่งเศสชั้นสูง และมาร์เกอร์รีต (ชาร์ล็อต เลอ บอน) ผู้ช่วยเชฟคนสวยของมาดามมัลลอรี ผสมผสานกับพรสวรรค์ที่แสนเอร็ดอร่อยของเขา ได้ร่ายเวทมนตร์ให้บังเกิดขึ้นระหว่างสองวัฒนธรรม และแต่งแต้มแซงต์ แอนโทนิน ให้หอมหวนไปด้วยรสชาติชีวิตที่แม้กระทั่งมาดามมัลลอรียังไม่อาจเมินเฉยได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น